Lưu trữ và sử dụng dung dịch AdBlue- Dung dịch nước ure

AdBlue® là một thuật ngữ bắt đầu quen thuộc ở Việt Nam khi chính phủ có quy định về tiêu chuẩn khí thải Euro 4 có hiệu lực. AdBlue® là một thuật ngữ bắt đầu quen thuộc ở Việt Nam khi chính phủ có quy định về tiêu chuẩn khí thải Euro 4 có hiệu lực.mước

Dung dịch AdBlue là một chất lỏng không màu, không bắt lửa, không nguy hiểm với mùi Ammonia nhẹ. Các quy định quy định về tiêu chuẩn khí thải bắt buộc động cơ chạy bằng diesel phải đáp ứng các tiêu chuẩn về khí thải NOx và các chất ô nhiễm khác.

Mục đích của các quy định là giảm tác hại của các loại khí này đối với môi trường và sức khỏe cộng đồng. Luật này quy định rằng tất cả các phương tiện được trang bị động cơ diesel sẽ được yêu cầu giảm đáng kể lượng khí thải nitơ oxit.

Do đó, các nhà sản xuất ô tô bắt đầu sử dụng bộ xúc tác chọn lọc (SCR), một quá trình hỗ trợ phân hủy các khí độc hại như Nitrogen Oxide (NOx) thành nitơ và nước tồn tại tự nhiên như trong không khí chúng ta hít thở

Adblue về cơ bản được đưa vào ống xả của động cơ diesel để thực hiện việc chuyển đổi này. AdBlue có màu trong suốt, còn được gọi là dung dịch xử lý khí thải hoặc dung dịch nước urê AdBlue là chất vô hại

Thành phần:

67,5% nước khử ion và 32,5% urê tinh khiết

AdBlue giúp giảm khí thải độc hại từ xe cộ, thông qua việc bơm AdBlue vào ống xả của xe chạy nguyên liệu liệu diesel.

Dung dịch nước ure này có tính ăn mòn cao đối với kim loại cơ bản, nên chỉ sử dụng thiết bị lưu trữ AdBlue chuyên dụng

Dung dịch xử lý khí thảiđược lưu trữ lý tưởng khoảng từ 0 đến 30 ° C và được bảo vệ khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp và được niêm che đậy cách khi nó không được sử dụng.
Điểm đóng băng của AdBlue là -11ºC nhưng nếu nó xuống dưới mức này thì dung dịch này có thể bị hỏng.

Thời hạn sử dụng của AdBlue dao động từ 6-18 tháng tùy theo điều kiện lưu trữ.

Kiểm tra AdBlue bị nhiễm bẩn

Nó rất cần thiết để đảm bảo rằng bản thân AdBlue của bạn được duy trì tốt để đảm bảo hiệu suất tối ưu của bộ chuyển đổi xúc tác và cũng để tránh việc sửa chữa tốn kém.Hãy chắc chắn rằng bạn ’Không được thêm bất cứ thứ gì vào AdBlue của bạn; thậm chí không có nước.

AdBlue bị ô nhiễm có thể làm hỏng nghiêm trọng bộ chuyển đổi xúc tác vốn khá nhạy cảm với tạp chất và cuối cùng bạn có thể sẽ phải bỏ ra một số tiền lớn để thay thế nó.

Đó là điều cuối cùng bạn muốn!

Cách dễ nhất để tránh tất cả những rắc rối này là kiểm tra AdBlue của bạn ít nhất một lần mỗi tháng để đảm bảo nó không bị nhiễm bẩn.

Bạn có thể biết liệu AdBlue có bị nhiễm bẩn hay không có thể quan sát bằng mắt thường: kết tủa, có cặn, tạp chất.

Sử dụng nhà cung cấp xe bồn chứa AdBlue tốt

Dung dịch AdbLue lưu trữ dung dịch nước ure trong các thùng chứa được thiết kế và sản xuất đặc biệt từ các vật liệu phù hợp để lưu trữ dung dịch khí thải DEF.

Điều này bắt buộc cho cả: van, vòi và đường ống, các vật liệu được khuyến nghị là inox 316, nhựa HDPE.

Mua AdBlue chất lượng tốt

Mặc dù rất quan trọng để mua bồn chứa AdBlue chất lượng tốt, nhưng nó cũng quan trọng không kém để mua được AdBlue – dung dịch nước ure chất lượng cao.

Luôn cố gắng đặt hàng AdBlue từ một nguồn đáng tin cậy ngay cả khi bạn phải trả thêm chi phí. Việc sử dụng AdBlue có chất lượng tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc sau này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *